Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG

Rate this post

Để tìm hiểu về nguyên tắc cơ bản của Smart TV LG và phần mềm mà TV này sử dụng, bạn có thể thực hiện kiểm tra thông tin. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn sẽ hướng dẫn cách kiểm tra thông tin trên mart Tivi hệ điều hành webOS. Dưới đây là một hướng dẫn đầy đủ về các bước để kiểm tra thông tin trên Tivi LG, bạn có thể áp dụng cho Tivi của mình.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi giám đốc kỹ thuật Võ Văn Hải – đã có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh – điện tử.

1.  Smart tivi LG là gì?

Smart TV LG là một loại tivi hoạt động trên một hệ điều hành đặc biệt, được trang bị bộ nhớ và RAM, cùng với giao diện thông minh. Smart TV vượt trội hơn so với TV Internet vì khả năng kết nối Internet và khả năng cài đặt các ứng dụng bổ sung, điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói…

Smart tivi LG là gì
Smart tivi LG là gì

1.1. Đặc điểm nổi bật của Smart tivi LG:

Nếu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, Smart TV sẽ có sẵn một số giao diện chuẩn từ hãng.

Thông thường, Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen, LG sử dụng WebOS, còn TCL và Toshiba sử dụng Android. Smart TV của Sony được gọi là Internet TV hoặc Android TV và được trang bị sẵn cửa hàng dịch vụ giải trí trực tuyến Sony Entertainment Network.

Các nhà sản xuất liên tục tích hợp các nền tảng độc quyền thông qua các tiện ích và dịch vụ đặc biệt để cạnh tranh hiệu quả.

Đồng thời, họ ngày càng mở rộng số lượng và loại Smart TV với nhiều mức giá khác nhau, nhằm mang đến cho người dùng nhiều thông tin hơn. Để truy cập vào thông tin này trên Tivi, bạn cần biết cách kiểm tra thông tin trên Smart TV LG chạy hệ điều hành webOS.

1.2. Cách thức hoạt động của Smart tivi LG

Smart TV sẽ kết nối với mạng Internet thông qua mạng LAN hoặc Wi-Fi để truy cập trực tuyến. Sau đó, bạn có thể tạo tài khoản hoặc đăng nhập để tùy chỉnh TV thông minh của mình.

Sau khi cá nhân hóa thành công, bạn có thể tải xuống các ứng dụng khác ngoài những ứng dụng đã có sẵn. Khi bạn muốn truy cập vào một ứng dụng, chỉ cần nhấp vào biểu tượng của kênh hoặc chương trình bạn muốn sử dụng.

2. Lợi ích của việc kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG:

Có nhiều lợi ích khi kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG, bao gồm:

  • Hỗ trợ người dùng hiểu về các thông tin cơ bản của TV, bao gồm thông tin về thiết bị, các điều khoản hợp đồng và cách liên hệ với dịch vụ khách hàng, cũng như giúp phân định và khắc phục sự cố kỹ thuật hoặc thực hiện bảo trì TV một cách dễ dàng hơn.
  • Nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, cung cấp hỗ trợ để người dùng nhanh chóng xác định phiên bản phần mềm mới nhất để nâng cấp trên TV LG.
  • Thông tin hỗ trợ khách hàng: Kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG cung cấp các thông tin liên quan đến hỗ trợ khách hàng như số điện thoại, địa chỉ, trang web hỗ trợ. Điều này giúp người dùng dễ dàng liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật, yêu cầu bảo hành hoặc nhận được hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.
Lợi ích của việc kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG
Lợi ích của việc kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG

3. Cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

Dưới đây, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử suadienlanh.vn sẽ chia sẻ chi tiết các bước để kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG sử dụng hệ điều hành webOS:

Bước 1: Trên điều khiển, nhấn vào nút Q.MENU, sau đó lựa chọn Cài đặt nâng cao.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Tùy chọn nâng cao. Chọn Cài đặt chung từ giao diện Cài đặt nâng cao. Sau đó, bấm vào mục Về TV này.

Bước 3: Kiểm tra thông tin trên tivi về thiết bị, cài đặt cập nhật phần mềm, liên hệ dịch vụ khách hàng và các điều khoản pháp lý.

Cài đặt cập nhật phần mềm: Để cài đặt cập nhật phần mềm cho tivi, lựa chọn mục Kiểm tra bản cập nhật, sau đó tiếp tục chọn mục Cho phép cập nhật tự động.

Xem thông tin tivi: Nhấn vào mục Thông tin tivi để xem thông tin hiện tại của tivi.

Thỏa thuận người dùng: Phần Thỏa thuận người dùng chứa các tài liệu pháp lý mà bạn cần xác nhận hoặc từ chối để chấp thuận hoặc từ chối các điều khoản dịch vụ.

Thông báo trách nhiệm pháp lý: Được hiển thị dưới dạng thông báo về quyền sở hữu cho hệ điều hành.

Đó là cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG sử dụng hệ điều hành webOS. Hy vọng hướng dẫn trên có thể hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác trên tivi một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS
Cách kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG hệ điều hành webOS

4. Lưu ý khi mua Smart tivi LG

Độ phân giải

Có 3 mức độ chi tiết hình ảnh: Full HD, 4K (Ultra HD) và 8K.

  • Full HD vẫn là mức độ phổ biến nhất trên các tivi thông thường.
  • Tivi 4K có độ phân giải gấp 4 lần so với Full HD, mang đến chất lượng hình ảnh và âm thanh cao hơn.
  • Tivi 8K có độ phân giải gấp 4 lần so với 4K, tạo nên trải nghiệm xem tuyệt vời hơn.

Các kết nối của Smart tivi LG

Smart tivi hỗ trợ kết nối dây và không dây:

  • Kết nối dây: USB, HDMI, MHL,… cho phép tivi dễ dàng kết nối với laptop, smartphone hoặc thiết bị qua cổng USB.
  • Kết nối không dây: Sử dụng cổng LAN thông thường hoặc kết nối qua WiFi để truy cập Internet.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về kiểm tra thông tin trên Smart tivi LG. Hy vọng những thông tin Trung tâm Suadienlanh.vn cung cấp này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc xin truy cập vào website hethongdientuht.com hoặc liên hệ đến Hotline: 0914 765 768  để nghe tư vấn trực tiếp từ bộ phận chăm sóc khách hàng và hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Gọi điện thoại
0914.765.768
Chat Zalo