Những điều cần biết khi mua tivi mới

Rate this post

Thị trường tivi là một cuộc chạy đua không những về cấu hình phần cứng, mà còn là những lời lẽ tiếp thị, những chiến dịch quảng cáo cho những tính năng và công nghệ mới. Nếu bạn là một “người tiêu dùng thông thái”, bạn nên tham khảo 6 tiện ích dưới đây:

1. Lựa chọn đúng với nhu cầu cá nhân:

Các tivi led, 4K được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau: Cái thì phục vụ cho việc chơi game, một số mẫu thì thiết kế mục đích phục vụ cho bạn xem phim, thể thao…vv. Vậy mục đích mua tivi về để phục vụ chủ yếu là gì? Bạn nên cân nhắc nhu cầu giải trí của bạn để chọn cho mình mẫu tivi phù hợp với nhu cần sử dụng sẽ tiện lợi cho bạn dùng.

2.Không nên quá để tâm đến tính năng tivi thông minh (smart TV):

Thực ra tất cả tivi smart hiện nay đều là tivi thông minh. Tính năng thông minh đã trở thành một công nghệ không thể thiếu được trong các mẫu tivi xuất xưởng. Nhưng 90% người dùng mua tivi về chủ yếu vào dùng một số ứng dụng thông dụng như youtube, zing tv, và một số ứng dụng rất cơ bản mà bất kỳ chiếc tivi thông minh nào cũng có thể đáp ứng được điều này. Vì vậy khi mua tivi, bạn không nên lấy hệ điều hành là yếu tố then chốt để quyết định mua chiếc này thay vì chiếc kia.

3. Đừng tin tưởng vào sự thổi phồng của nhà sản xuất:

Các nhà quảng cáo thường thổi phồng quá mức bạn sẽ thấy rằng ngay cả chiếc tivi giá rẻ cũng có thể cho chất lượng hình ảnh và hiệu suất hoạt động ưu việt. Thực ra không phải các tivi 4K có chất lượng ngang nhau. Một chiếc tivi giá rẻ sẽ mang đến một chất lượng hình ảnh kém hơn so với những chiếc tivi cao cấp đắt tiền. Vì vậy bạn phải đến xem tận nơi chứ không nên mua qua mạng. Nên so sánh với tivi 4K của các hãng khác để có sự lựa chọn đúng đắn.

4. Mua tivi  “đón đầu công nghệ”

Bạn hãy cố gắng mua một chiếc được sản xuất vào thời điểm gần nhất có thể. Chiếc tivi đó sẽ cho bạn một hiệu năng hình ảnh vượt trội và ít nhất cũng sẽ cho bạn tận hưởng những tính năng sẽ tồn tại trong vài năm tiếp theo. Phần lớn các tivi 4K sản xuất năm 2015, 2016 và 2017 đều có độ phân giải siêu nét, nhưng những model tivi mới nhất sẽ hỗ trợ công nghệ HDR. Vì thế hãy mua một chiếc tivi HDR trong khả năng có thể.

5. Mua tivi đúng kích thước: 

Nhưng khi mua tivi bạn còn cần quan tâm đến một yếu tố đó là diện tích khán phòng. Một con “quái vật” 70 inch đặt trong một căn phòng nhỏ với tầm nhìn từ màn hình đến chỗ ngồi chỉ 1,2 m quả thực là kinh khủng. Trái lại, một chiếc tivi 43 inch đặt trong phòng khách lớn có thể khiến cho bạn phải chớp mắt liên tục.

6. Để ý đến chức năng sau: 

Đối với tivi 4K, điều cần quan tâm nhất là các tiêu chuẩn kỹ thuật về hiệu năng hiển thị. Nghĩa là tivi đó hiển thị màu như thế nào, hiển thị gam đen ra sao, độ sáng thế nào và tốc độ làm tươi (refresh rate) có cao không, cũng như có tính năng HDR không. Đây là các yếu tố quan trọng thể hiện một chiếc tivi có tốt hay không.

Gọi điện thoại
0914.765.768
Chat Zalo